13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave

ดูหนัง 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave
เรื่องย่อ

เรื่องจริงจากคำบอกเล่าขอ 13 ชีวิต กับ 17 วัน ที่พวกเขาต้องเผชิญขณะติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน การเอาตัวรอดจากความตาย ความหิวและความสิ้นหวังพวกเขาผ่านมาได้ยังไง 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave สารคดีที่ทำเสนอมุมมองจากใจของเหล่าเด็กๆและโค๊ช พร้อมเรื่องราวความจริงที่โลกยังไม่เคยได้รู้มาก่อน


13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ

ภาพยนตร์สารคดีผลงานการกำกับของ ไพลิน วีเดล (Hope Frozen) ที่หยิบยกเอาเรื่องราวเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า นำมาถ่ายทอดอีกครั้งผ่านมุมมองของสมาชิกทีมหมูป่าและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นโค้ชเอก สมาชิกทีมนักฟุตบอล ครอบครัว ทีมนักประดาน้ำทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่าง จ่าแซม-นาวาตรีสมาน กุนัน พร้อมพาผู้ชมไปสำรวจสภาวะจิตใจของเหล่าสมาชิกทีมหมูป่าที่ต้องคอยแบกรับความคาดหวังจากผู้คนที่เคยช่วยเหลือพวกเขาเอาไว้ ซึ่งมันสะท้อนให้เห็นว่าสิ่งที่เหล่าบรรดาเด็กน้อยและโค้ชเอกต้องแบกรับนั้นหนักหนาสาหัสมากขนาดไหน จนถึงขั้นที่มีน้องคนหนึ่งในทีมได้ให้สัมภาษณ์ว่า ‘ชีวิตที่เหลืออยู่คงต้องเป็นคนดีตลอดไป เพื่อคนที่เคยช่วยเหลือเขาเอาไว้’


In this compelling documentary, members of the Thai youth soccer team tell their stories of getting trapped in Tham Luang Cave in 2018 and surviving.

ประเภทหนัง
ปีที่ฉายหนัง เวลาหนังที่เล่น 1 ชั่วโมง 43 นาที IMDB 7.6 / 10

ดูหนัง 13 หมูป่า: เรื่องเล่าจากในถ้ำ (2022) The Trapped 13 How We Survived The Thai Cave พากย์ไทย [ HD ]